The news is by your side.

MC Đại Nghĩa sống giản dị, ăn chay trường và mong ước được đi tu ở tuổi U50

0

Là một nam MC, một nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz Việt, Đại Nghĩa luôn mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả. Anh cũng là người được khán giả ngưỡng mộ bởi tấm lòng và trái tim nhiệt huyết dành cho công tác từ thiện. Sự nghiêp thành công là thế nhưng ít ai biết được rằng MC Đại Nghĩa có cuộc sống giản dị, ăn chay trường và mong ước được đi tu đã từ rất lâu.

Được mệnh danh là một “MC quốc dân”, Đại Nghĩa ngoài 40 tuổi đã kiếm tiền tỷ và thường xuyên xuất hiện trên các chương trình truyền hình nổi tiếng. Tuy vậy, anh lại có cuộc sống giản dị, kín tiếng và ít khi chia sẻ chuyện đời tư cá nhân trước công chúng. Dù đã bước sang tuổi ngoại tứ tuần nhưng Đại Nghĩa vẫn cô đơn và sống cuộc đời nhẹ nhàng, vui vẻ. Mới đây, những chia sẻ của Đại Nghĩa về chuyện gia đình và tiết lộ ước nguyện từ nhỏ của anh khiến nhiều fan hâm mộ ngỡ ngàng.

Trong chương trình Hẹn hò cũng Cát Tường, với vai trò là khách mời danh dự, Đại Nghĩa đã có những chia sẻ về cuộc đời cũng như sự nghiệp của mình.

Theo chia sẻ, trước khi tham gia nghệ thuật, Đại Nghĩa đã từng phải đấu tranh tư tưởng rất nhiều. Anh muốn đi tu nhưng hoàn cảnh gia đình lúc ấy không cho phép bởi vì anh còn phải chăm sóc cho bố mẹ đã già yếu của mình. Chính vì thế mà anh đã gác lại mong muốn của bản thân để tham gia vào showbiz.

Nam MC là con một trong gia đình nên anh đã phải lựa chọn việc nào quan trọng hơn. Anh nói: “Tôi là con một trong nhà nên thời điểm đó, gia đình tôi có ý ngăn cản. Lúc đó, tôi ước ao có người anh hoặc người em thay thế trách nhiệm gia đình. Từ nhỏ, tôi đã nói với ba mẹ tôi muốn đi tu”.

Là một người nổi tiếng nhưng Đại Nghĩa lại có một cuộc sống rất bình thường, giản dị và mộc mạc. Sau những giờ phút đi làm về, anh dành thời gian để chăm sóc khu vườn trồng rất nhiều rau xanh, tự phục vụ cho việc ăn chay trường của anh. Cũng tại chương trình này, nam MC đã chia sẻ về việc ăn chay trường suốt 10 năm qua.

Anh cho biết, trước đây anh rất lừi biếng, quên hoặc cố tình quên ăn chay, nhưng vào ngày rằm năm 2010, Đại Nghĩa ăn chay, ăn liền 2-3 ngày mà vẫn thấy ngon, thậm chí không thèm đồ ăn cho nên thói quen tốt ấy được kéo dài đến hiện tại.
MC Đại Nghĩa được biết đến là một nghệ sĩ luôn hướng đến những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Anh có tấm lòng và tình yêu thương bao la dành cho họ. Chính vì thế, anh luôn nhiệt tình trong các hoạt động thiện nguyện của mình.

Suốt một thời gian dài, anh đi làm từ thiện nhưng là tích cực trong im lặng, không khoa trương rằng anh đã làm được gì. Đại Nghĩa chính là người sáng lập ra quỹ An Vui, vận động, xây dựng hơn 400 giếng nước sạch, hơ 70 ngôi nhà An Bình và 60 cây cầu An Lạc.

Đặc biệt, khi cả nước thực hiện giãn cách xã hội, nhiều địa phương giãn cách, nhiều gia đình cách ly, và nhiều người dân trước đã khó khăn nay lại càng khó khăn gấp bội. Đó cũng là lúc mà Đại Nghĩa tiếp tục cuộc hành trình từ thiện của mình đem niềm vui và sự sống đến cho bà con. Anh đã hỗ trợ nhu yếu phẩm cho 1 số đồn biên phòng, hỗ trợ hàng chục tấn rau củ cho khu vực bị phong tỏa, cách ly… Nhiều người đã phải rơi lệ khi 3h sáng anh vẫn cùng ê kip của mình vận chuyển rau củ hay ngồi giữa trời mưa ăn tạm chiếc bánh giò còn xót lại để có sức phát nhu yếu phẩm cho người dân.

Nói về việc tích cực đi làm từ thiện của mình, nam MC chia sẻ rằng anh muốn giúp đỡ những người xung quanh vì khi giúp đỡ họ anh cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều. Thậm chí còn hơn cả việc lo cho hạnh phúc cá nhân. Anh nói: “ Việc giúp đỡ người xung quanh ý nghĩa hơn rất nhiều so với chuyện đi cưới một cô vợ, đẻ ra một thằng còn rồi dồn núi tiền cho thằng con hưởng. Tôi không có suy nghĩ đó”.

Dù có sự nghiệp thành công ở tuổi U50, nhưng nam MC cho rằng bản thân không cần phải có trách nhiệm lấy vợ, sinh con mà anh lựa chọn cuộc sống độc thân vui vẻ và sẽ chỉ tập trung cho việc giúp đỡ người khác. Trong hơn 20 năm hoạt động nghệ thuật, MC Đại Nghĩa luôn khiến khán giả, người hâm mộ và cộng đồng mạng ngưỡng mộ bởi vì không chỉ có sự nghiệp thành công, giàu có mà anh còn là một chàng trai thân thiện, hết lòng giúp đỡ mọi người.
Theo SHOWBIZ