The news is by your side.

Mỹ nhân Hoa ngữ vào vai Bồ Tát, khoe thần thái bất phàm

0

Quan Âm Bồ Tát là hình tượng tôn giáo được nhiều người ngưỡng mộ. Theo tín ngưỡng dân gian, Quan Âm Bồ Tát là một nữ nhân có dung mạo thanh tao, thoát tục, vô cùng hiền từ, chuyên đi phổ độ chúng sinh bằng tài năng và phép thuật của mình. Về cơ bản, hình tượng Quan Âm Bồ Tát thường diện trên mình một bộ xiêm y màu trắng, tay cầm bình cam lộ, tay cầm cành dương liễu với gương mặt dịu hiền, an nhiên.

Hình tượng Quan Âm Bồ Tát đẹp tới mức trong rất nhiều bộ phim, vì có nhân vật Quan Âm Bồ Tát nên không ít đạo diễn đã phải đau đầu lựa chọn diễn viên phù hợp để vào vai diễn này. Và việc được đảm nhiệm vai Quan Âm Bồ Tát với các nữ diễn viên vừa là vinh dự nhưng cũng vừa là thử thách.

Lâm Tâm Như cũng từng xuất hiện trên màn ảnh nhỏ với vai Quan Âm Bồ Tát của phim Mẫu Tổ lên sóng năm 2012. Cô xuất hiện với hình ảnh quen thuộc: Tà áo dài màu trắng, búi tóc lớn trên đầu. Đây là lần đầu tiên Lâm Tâm Như hóa thân vào vai diễn đặc biệt này. Để có thần thái an nhiên, thoát tục, Lâm Tâm Như đã quyết định ăn chay trong suốt quá trình quay bộ phim này.

Sở hữu gương mặt đẹp thánh thiện, các đường nét thanh tú, nữ diễn viên Lưu Đào cũng từng được mời vào vai Quan Âm Bồ Tát trong phim Tây Du Ký phiên bản năm 2011. Hình tượng Quan Âm Bồ Tát do Lưu Đào thủ vai được nhà sản xuất Trương Kỷ Trung nhận xét là Quan Âm Bồ Tát thoát tục nhất trên màn ảnh nhỏ. Có được thành công này là do Lưu Đào từng tìm hiểu khá kỹ về Phật giáo.

Nữ diễn viên Mã Á Thư cũng xuất hiện trên màn ảnh nhỏ với vai diễn Quan Âm Bồ Tát. Được khen ngợi có nhan sắc xinh đẹp, thanh tao nhưng sau cuộc ly hôn với Ngô Kỳ Long, Mã Á Thư xuống dốc về hình ảnh nghiêm trọng.

Phiên bản Quan Âm Bồ Tát nổi tiếng nhất trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc không thể không nhắc tới đó chính là Tả Đại Phân với vai diễn Quan Âm Bồ Tát ở bộ phim kinh điển Tây Du Ký. Hình ảnh Quan Âm Bồ Tát do Tả Đại Phân thể hiện vừa có nét thanh tao thoát tục lại vừa uy nghi. Đây cũng là phiên bản Quan Âm Bồ Tát thành công nhất, tới mức người dân còn sử dụng tạo hình của bà để làm ảnh thờ Quan Âm Bồ Tát.

Nữ diễn viên Mai Diễm Phương cũng vào vai Bồ Tát của phim Tế Công. Với vai diễn này, Mai Diễm Phương phô diễn được vẻ đẹp kiêu sa, đài các.

Tạo hình Quan Âm Bồ Tát của Tiêu Tường khá đặc biệt. Nó được xem là phiên bản khác của Phật Bà Nghìn Mắt Nghìn Tay.

Trần Tuệ Lâm được xem là Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp nhất trên màn ảnh nhỏ. Từ phục trang, tạo hình của Quan Thế Âm Bồ Tát của Trần Tuệ Lâm đều được chăm chút rất tỉ mỉ.

Trước khi nổi tiếng với vai Lệnh Phi độc ác, nham hiểm và hèn hạ của Như Ý truyện, Lý Thuần từng gây xôn xao khi xuất hiện với hình ảnh thanh thuần, an nhiên của Quan Âm Bồ Tát.

Trần Xung là cái tên quen thuộc với khán giả qua nhiều bộ phim: Vị hoàng đế cuối cùng, Trời và đất, Tiểu Hoa, Câu chuyện quê nhà… Năm 2009 Trần Xung có vai diễn cổ trang duy nhất trên màn ảnh nhỏ và đó chính là vai Quan Âm Bồ Tát của Tây Du Ký do đài Chiết Giang thực hiện.

Triệu Nhã Chi từng thủ vai nữ chính trong phim Quan Thế Âm năm 1985. Vai diễn Quan Âm Bồ Tát đã giúp nữ diễn viên đoạt giải vàng tại Liên hoan phim quốc tế New York (Mỹ) năm 1986.

Tiểu Lý Lâm được khen ngợi là Quan Âm có gương mặt phúc hậu và tạo hình đẹp. Cô cũng là diễn viên nổi tiếng qua bộ phim Lên nhầm kiệu hoa được chồng như ý.
Theo SHOWBIZ