The news is by your side.

Quang Lê mở phiên chợ 0 đồng giúp công nhân khu cách ly

0

Thời điểm giãn cách xã hội cũng là lúc khoảng cách giữa người với người trong xã hội được thể hiện rõ nhất. Trong khi những người giàu có, may mắn vẫn có thể giữ được cuộc sống an nhàn, thảnh thơi thì những người lao động chân tay, những người nghèo lại nơm nớp lo lắng đến mức bữa cơm hằng ngày cũng trở thành gánh nặng đối với họ. =

Với tinh thần tương thân tương ái, không để ai bị bỏ lại phía sau, nhiều nghệ sĩ Việt đã chung tay giúp đỡ cộng đồng vượt qua thời kỳ khó khăn này.

Mới đây nhất, nam ca sĩ Quang Lê đăng tải trên trang cá nhân hình ảnh nam ca sĩ thực hiện việc thiện nguyện hỗ trợ những người gặp khó khăn tại khu cách ly Bình Tân. Cụ thể, nam ca sĩ cùng bạn bè, người thân đã tập trung rất nhiều thực phẩm: Rau, gạo, mỳ, thực phẩm tươi sống… ở 3 khu cách ly ở Bình Tân, đường Nguyễn Thanh Mại, phường Tân tạo Quận Bình Tân.

Nam ca sĩ cho hay, ở 3 khu cách ly này hầu hết đều là nhà trọ của công nhân, khu vực này hiện đang bị phong tỏa nên việc sinh hoạt của người dân sẽ rất khó khăn.

Chính vì vậy, Quang Lê đã trực tiếp đưa nhu yếu phẩm tới đây và mở những phiên chợ thực phẩm 0 đồng để người dân gặp khó khăn có thể trực tiếp tới nhận những đồ ăn mà mình muốn, phục vụ cho cuộc sống hiện tại: “Phiên chợ 0 đồng Quang Lê dành tặng 3 khu cách ly ở Bình Tân, đường Nguyễn Thanh Mại, phường Tân tạo Quận Bình Tân. Sâu bên trong là khu nhà trọ dành cho công nhân làm việc ở khu công nghiệp. Nơi đây bị phong tỏa. Cảm ơn ủy ban và công an phường An Lạc đã sắp xếp trao cho bà con đúng quy trình”.

Theo đó, Quang Lê và chính quyền địa phương đã sắp xếp những ô xếp hàng để nhận đồ cho người dân, đảm bảo đúng quy định 5K. Bản thân nam ca sĩ cũng nhiệt tình bê vác, sắp xếp gạo, rau và các nhu yếu phẩm khác vào khu vực tập kết.

Hành động nhiệt tình, thiết thực của Quang Lê trong phiên chợ 0 đồng lần này gây được thiện cảm đặc biệt với công chúng. Được biết, toàn bộ chi phí cho phiên chợ 0 đồng này đều do nam ca sĩ tự bỏ tiền túi để chi trả.

Nhiều cư dân mạng đã gửi lời cảm ơn tới hành động đẹp của giọng ca Về đâu mái tóc người thương: “Chúc Quang Lê thật nhiều sức khỏe làm nhiều việc thiện giúp nhân dân”, “Một miếng khi đói, bằng một gói khi no. Xin cảm ơn tấm lòng Quang Lê rất nhiều”,“Anh có một tấm lòng rất nhân hậu”, “Cảm ơn Quang Lê nhiều lắm chúc Quang Lê luôn mạnh khỏe hạnh phúc và thành công”,…
Theo SHOWBIZ